ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 02-894-3448

อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน มีหน้าที่อะไร ?

           อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญของระบบไฟฟ้าโรงงานหรือองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อรับกระแสไฟฟ้าจากแหล่งผลิตและส่งต่อกระแสไฟฟ้าไปหล่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของโรงงานหรือองค์กรตามจุดต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงาน ซึ่งการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานจำเป็นต้องอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้ เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร การระเบิด อัคคีภัย เป็นต้น

อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จำหน่ายโดย มหาธน เทรดดิ้ง ได้แก่

         1. เคเบิ้ลแกลนด์ เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าทำหน้าที่ยึดรัดสายไฟให้เชื่อมต่อเข้ากับกล่องพักสายไฟท่อร้อยสายไฟ หรือช่วยยึดเครื่องจักรอุตสาหกรรมให้มั่นคงและแข็งแรง แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้สายไฟหลุดหรือขยับจากการดึง และป้องกันฝุ่นหรือน้ำเข้าไปในขั้วต่อสายไฟ         

เคเบิ้ลแกลนด์

เคเบิ้ลแกลนด์

         2. หางปลา-สลีฟ เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในการต่อสายไฟ  ทำให้เชื่อมต่อที่แน่นและปลอดภัยสามารใช้ได้ใรระยะยาวและสะดวกในการใช้งานเนื่องจากมีหลายแบบและขนาดต่างๆให้เลือกใช้ 

หางปลา-สลีฟ

หางปลา-สลีฟ

         3. ตู้สวิทช์บอร์ด เป็นตู้จ่ายไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ มีหลากหลายตั้งแต่ขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ ใช้งานง่าย สะดวกนิยมใช้ในอาคารกลางถึงขนาดใหญ่และโรงงานอุตสาหกรรมที่มีการใช้ไฟเป็นจำนวนมาก

ตู้สวิทช์บอร์ด

ผลิตตู้สวิทช์บอร์ด

           4. รับติดตั้งอุปกรณ์กันระเบิด เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการระเบิด นิยมใช้ตาม ปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส โรงกลั่นน้ำมัน เพื่อความปลอดภัยของโรงงานอุตสาหกรรม เช่น โคมไฟกันระเบิด ปลั๊กไฟกันระเบิด สวิทช์กันระเบิด เคเบิ้ลแกนกันระเบิด เป็นต้น  

รับติดตั้งอุปกรณ์กันระเบิด

ตู้สวิทช์บอร์ด
 

           5. อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง เป็นอุปกรณ์ที่จะใช้กับระบบไฟฟ้าที่มีแรงดันไฟฟ้า เกิน 1,000 โวลท์ สามารถส่งกระแสไฟฟ้าไปได้ในระยะทางที่ไกลซึ่งมีการสูญเสียไฟฟ้าที่น้อยกว่าระบบไฟฟ้าที่มีแรงดันไฟฟ้าต่ำ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีในการส่งกระแสไฟฟ้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง

อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง

            หากกำลังมองหาอุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน บริษัท มหาธน เทรดดิ้ง จำกัด “เรามีอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดที่ท่านต้องการ” จากประสบการณ์ในการจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้ามากว่า 20 ปี เราเน้นการจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดที่ลูกค้าหาไม่ได้ และลูกค้าที่ต้องการประหยัดเวลาในการหาอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในการติดตั้ง โดยไม่ต้องวิ่งหาซื้อหลายที่ทำให้เสียเวลาซึ่งทางเรา ยินดีช่วยเป็น ธุระจัดหาด้วยความเต็มใจ สนใจสินค้าและบริการ คลิก
------------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
หน้าที่ของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราควรรู้ 
ป้องกันการเกิดปัญหาในระบบไฟฟ้าโรงงาน ด้วยวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานที่มีมาตรฐาน 
• 
บริษัท มหาธน เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง-แรงต่ำ